Tieu xuong ham rang nguy hiem nhu theo nao neu khong dieu tri som

August 10, 2023, Dr Care Implant Clinic

Tieu xuong ham rang nguy hiem nhu theo nao neu khong dieu tri som
Tieu xuong ham rang nguy hiem nhu theo nao neu khong dieu tri som
Tiêu xương hàm răng nguy hiểm như thế nào nếu không điều trị sớm? Giải pháp trồng răng implant và khắc phục tình trạng tiêu xương hàm.

I. Tầm quan trọng của răng miệng
Răng được hình thành với những chức năng quan trọng, và chia thành các nhóm răng riêng biệt đảm bảo đầy đủ các chức năng như nhai, phát âm,... Ngoài ra, cấu trúc răng tạo nên khuôn mặt cân đối và hài hòa, trong đó có 3 chức năng chính của răng bao gồm nhai, phát âm và tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt
II. Nguy cơ và triệu chứng khi không điều trị sớm
Tiêu xương răng
hay răng bị tiêu chân răng là tình trạng mà phần xương ổ răng hay phần xương xung quanh chân răng suy giảm từ từ về mật độ, số lượng, thể tích và chiều cao do bị viêm nhiễm từ bệnh viêm nha chu hoặc mất răng lâu ngày. Quá trình này diễn ra một cách âm thầm và thường là đến khi phát hiện thì tình trạng đã trở nên nặng hơn có thể diễn tiến đến tình trạng tiêu xương hàm.

Nhận biết triệu chứng tiêu xương hàm yếu sớm có vai trò quan trọng để ngăn chặn tiến triển và tác động tiêu cực đến sức khỏe răng miệng. Các dấu hiệu như đau nhức răng ,sưng viêm vùng hàm răng, móm răng, khả năng giảm chất lượng ăn uống và khả năng nói chuyện kém, cũng như ảnh hưởng xấu đến cấu trúc khuôn mặt, nếu không được xử lý kịp thời, có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng.
III. Hậu quả nếu không xử lý kịp thời
Để xác định được thời gian mất răng sau bao lâu sẽ bị tình trạng tiêu xương hàm câu trả lời còn phụ thuộc vào tùy cơ địa mỗi người.

Thông thường, đối với một người có sức khỏe bình thường thì sau khi mất răng thì tầm khoảng từ 3 tháng, mật độ xương sẽ bắt đầu bị suy giảm dần.
Do việc tiến triển của tình trạng tiêu xương hàm diễn ra khá chậm nên rất khó để phát hiện trong khoảng 12 tháng đầu tiên, mật độ xương hàm ở vị trí mất răng sẽ bị tiêu biến 25%
Các biểu hiện tiêu xương ở giai đoạn đầu rất khó nhận biết bằng mắt thường. Tiêu xương chỉ biểu hiện rõ rệt khi nướu bị teo, gương mặt mất cân đối và già hơn so với tuổi.

IV. Giải pháp trồng răng implant để khắc phục tình trạng tiêu xương hàm

Một trong những giải pháp để hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng là phương pháp trồng răng implant. Đây là kỹ thuật trong răng giả hiện đại và được phát triển dựa trên những bước tiến trong ngành nha.

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

V. Lợi ích của việc điều trị sớm và sử dụng trồng răng implant
Điều trị tiêu xương hàm yếu sớm có thể giúp ngăn chặn sự suy thoái của xương và tránh những vấn đề nghiêm trọng hơn trong tương lai. Sử dụng trồng răng implant không chỉ cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày bằng cách khôi phục khả năng ăn uống, nói chuyện và tự tin trong giao tiếp, mà còn giúp duy trì cấu trúc khuôn mặt tự nhiên.
VI. Điều trị sớm và chăm sóc răng miệng định kỳ

Việc thường xuyên kiểm tra nha khoa và chăm sóc răng miệng định kỳ đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện sớm và điều trị tiêu xương hàm yếu. Khi phát hiện tình trạng này sớm, bạn có thể tư vấn với chuyên gia để xem xét giải pháp cấy ghép implant hoặc các phương pháp điều trị khác phù hợp.

Việc duy trì sức khỏe răng miệng và chăm sóc tiêu xương hàm là cốt lõi để bảo vệ chất lượng cuộc sống và tự tin của bạn. Đừng bỏ qua dấu hiệu tiêu xương hàm yếu mà hãy tìm đến các chuyên gia để được tư vấn và điều trị sớm. Sử dụng trồng răng implant là một giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này, giúp bạn duy trì sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.

Comments

Be the first to comment on this article

Please register if you want to comment
 

Partners and Sponsors

Copyright © 2024 DentaGama All rights reserved