Tac dong cua viec mat rang anh huong den muc nao

December 06, 2023, Dr Care Implant Clinic

Tac dong cua viec mat rang anh huong den muc nao
Tac dong cua viec mat rang anh huong den muc nao

👩‍⚕️ [Hỏi đáp bác sĩ] - Tác động của việc mất răng ảnh hưởng đến mức nào

▶️ Tác động đến khả năng nhai và phát âm:

👉Khi mất răng cửa, việc nhai thức ăn trở nên khó khăn hơn. Răng cửa có vai trò quan trọng trong việc cắt và xé thức ăn. Hơn nữa, răng cửa cũng giúp hình thành một số âm thanh khi nói, vì vậy mất răng cửa có thể ảnh hưởng đến cách phát âm, gây khó khăn trong giao tiếp.

▶️ Lệch khớp cắn:
👉 Khi mất một hoặc nhiều răng cửa, các răng lân cận có thể bắt đầu dịch chuyển vào khoảng trống, dẫn đến việc lệch khớp cắn. Điều này làm thay đổi cách các răng khớp nhau khi cắn và nhai. Khi khớp cắn bị lệch, cơ hàm và khớp hàm phải làm việc nhiều hơn để cố gắng điều chỉnh. Điều này có thể gây đau và mệt mỏi ở khu vực hàm, mặt và thậm chí cả cổ.

▶️ Rối loạn chức năng tiêu hoá:
👉 Khi mất răng, khả năng nhai thức ăn giảm đi, dẫn đến việc thức ăn không được nghiền nát kỹ trước khi nuốt. Điều này có thể gây khó khăn trong quá trình tiêu hóa, và trong một số trường hợp, có thể dẫn đến suy dinh dưỡng.

▶️ Ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm và hình dạng khuôn mặt:
👉 Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng nhai mà còn gây ra sự tiêu xương răng. Khi không có răng, xương hàm không nhận được kích thích từ áp lực nhai và có thể bắt đầu tiêu biến. Điều này không chỉ thay đổi cấu trúc của hàm mà còn có thể làm thay đổi hình dạng của khuôn mặt, thường làm cho khuôn mặt trở nên già nua hơn.

Nguồn bài viết: https://drcareimplant.com/hoi-dap-bac-si-tac-dong-cua-viec-mat-rang-anh-huong-den-muc-nao-1899

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant
Dr Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP.HCM dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh "Giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa." Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên.

 

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "12 liệu pháp trồng răng Implant không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

 

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Khi cân nhắc lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM, Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn ưu việt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Hotline tư vấn 24/7: 0909 478 910

Website: https://drcareimplant.com/

Bảng giá trồng răng Implant: https://drcareimplant.com/bang-gia-implant

Giờ làm việc: Từ thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 21h00

Địa chỉ map: https://www.google.com/maps?cid=691390527449622009

Thông tin doanh nghiệp: https://www.google.com/search?q=dr.+care+implant+clinic&kponly=&kgmid=/g/11g0gb08tb

Comments

Be the first to comment on this article

Please register if you want to comment
 

Partners and Sponsors

© 2023 DentaGama All rights reserved