Chi so Hu khi kiem tra xuong ham la gi

December 11, 2023, Dr Care Implant Clinic

Chi so Hu khi kiem tra xuong ham la gi
Chi so Hu khi kiem tra xuong ham la gi

👩‍⚕️ [Hỏi đáp bác sĩ] - Chỉ số HU khi kiếm tra xương hàm là gì

▶️ Chỉ số HU là gì?
Chỉ số HU giúp chúng ta định lượng được mật độ của xương, từ đó có thể đánh giá được chất lượng của xương hàm, đặc biệt là phần xương mà chúng ta sẽ đặt Implant vào.

▶️ Chỉ số HU cần bao nhiêu để đủ điều kiện làm Implant?
Thông thường, một chỉ số HU từ 300 trở lên được coi là tốt cho việc cấy ghép Implant. Xương có mật độ cao (chỉ số HU cao) thường cung cấp sự ổn định tốt hơn cho Implant. Tuy nhiên, nếu chỉ số HU của xương hàm chú quá thấp (dưới 300), điều này không có nghĩa là chú không thể làm Implant, nhưng quá trình cấy ghép Implant có thể phức tạp hơn và cần phải được đánh giá kỹ lưỡng bởi bác sĩ chuyên môn.
👉 Nghiên cứu của Valiyaparambil et al. (2012): Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã đánh giá mối liên hệ giữa chỉ số HU của xương hàm và sự thành công của việc trồng răng Implant. Kết quả cho thấy xương hàm có chỉ số HU từ 300 trở lên thường có tỉ lệ thành công cao hơn trong việc cấy ghép Implant [Nguồn: Journal of Oral and Maxillofacial Surgery].
👉 Bài viết tổng quan của Mangano et al. (2018): Trong bài viết tổng quan này, các tác giả đã tổng hợp dữ liệu từ nhiều nghiên cứu khác nhau và kết luận rằng chỉ số HU của xương hàm là một yếu tố quan trọng để đánh giá tiên lượng của việc cấy ghép Implant. Họ cũng chỉ ra rằng chỉ số HU trên 300 thường được coi là lý tưởng cho việc cấy ghép [Nguồn: International Journal of Implant Dentistry].

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant
Dr Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP.HCM dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh "Giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa." Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "12 liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Khi cân nhắc lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM, Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn ưu việt nhất hiện nay.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Hotline tư vấn 24/7: 0909 478 910
Website: https://drcareimplant.com/
Giờ làm việc: Từ thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 21h00
Địa chỉ map: https://www.google.com/maps?cid=691390527449622009
Thông tin doanh nghiệp: https://www.google.com/search?q=dr.+care+implant+clinic&kponly=&kgmid=/g/11g0gb08tb

Comments

Be the first to comment on this article

Please register if you want to comment
 

Partners and Sponsors

© 2023 DentaGama All rights reserved