Tieu xuong ham o nguoi cao tuoi co nguy hiem khong

December 14, 2023, Dr Care Implant Clinic

Tiêu xương hàm là tình trạng các mô xương hàm tiêu biến sau khi mất răng. Nếu không được điều trị kịp thời, tiêu xương hàm khiến khuôn mặt có biểu hiện lão hóa sớm, sai lệch khớp cắn ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, thậm chí là không thể phục hồi răng.

Tiêu xương hàm ở người cao tuổi nguy hiểm không?

Tiêu xương hàm là biến chứng nguy hiểm ở người mất răng, nhất là người cao tuổi có hệ xương đang trong giai đoạn lão hóa. Tình trạng này không chỉ gây khó khăn cho quá trình ăn nhai mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt của người bệnh.

Suy giảm khả năng ăn nhai

Mất răng tạo nên khoảng trống trên hàm khiến thức ăn không được nghiền nát kỹ lưỡng. Đồng thời, tiêu xương hàm khiến hàm yếu dần, lực cắn giảm, người bệnh rất khó để ăn nhai các món có độ cứng. Khả năng ăn nhai suy giảm lâu dần ảnh hưởng tới lượng dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ, Cô Chú, Anh Chị có nguy cơ suy nhược cơ thể.

Xô lệch răng

Xương hàm tiêu biến dần, thể tích xương giảm và tụt thấp xuống khiến các răng lân cận bị xô lệch về khoảng trống trên hàm. Chân răng vì vậy mà có hiện tượng răng hàm lung lay, dễ gãy rụng nếu ăn nhai đồ cứng hay va chạm mạnh.

Lệch khớp cắn

Tiêu xương hàm khiến chiều dài xương hàm tại vùng răng bị mất ngắn hơn so với hàm còn lại. Điều này không chỉ gây xô lệch răng mà còn khiến khớp cắn lệch lạc. Cô Chú, Anh Chị không chỉ ăn nhai khó hơn, lực cắn giảm mà còn gặp khó khăn khi nói chuyện do phát âm không tròn chữ.

Lão hóa sớm

Tiêu xương hàm, nhất là tiêu xương hàm dưới khiến vùng hàm dưới ngắn hơn hàm trên. Xương hàm tiêu biến khiến dây chằng cùng cơ mặt hóp vào trong. Gương mặt của Cô Chú, Anh Chị vì vậy mà teo nhỏ cùng biểu hiện của lão hóa sớm là da nhăn nheo, già nua trông thấy.

 

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant
Dr Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP.HCM dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh "Giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa." Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "12 liệu pháp trồng răng Implant không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.
Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Khi cân nhắc lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM, Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn ưu việt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Hotline tư vấn 24/7: 0909 478 910
Website: https://drcareimplant.com/
Giờ làm việc: Từ thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 21h00
Địa chỉ map: https://www.google.com/maps?cid=691390527449622009
Thông tin doanh nghiệp: https://www.google.com/search?q=dr.+care+implant+clinic&kponly=&kgmid=/g/11g0gb08tb 
Nguồn bài viết: https://drcareimplant.com/tieu-xuong-ham-o-nguoi-cao-tuoi-nguy-hiem-khong-giai-phap-khac-phuc-1065

Xem thêm:
Nhiễm trùng gây đau răng: Dấu hiệu và cách điều trị
Hướng dẫn cách chải răng đúng cách theo khoa học
Sốt khi mọc răng khôn có nguy hiểm không?
 

Comments

Be the first to comment on this article

Please register if you want to comment
 

Partners and Sponsors

Copyright © 2024 DentaGama All rights reserved