Tai sao mat mot rang lam ba rang su

December 14, 2023, Dr Care Implant Clinic

​​​​​​​Khi bị mất 1 răng, nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn làm răng sứ để phục hồi răng đã mất. Răng sứ giúp khắc phục nhiều hậu quả nghiêm trọng do mất răng như giảm khả năng ăn nhai, mất thẩm mỹ, tiêu xương hàm, lệch khớp cắn,... Tuy nhiên, một số trường hợp, bác sĩ đề nghị làm tới 3 răng. Vậy tại sao mất 1 răng làm 3 răng sứ?

Tạo sao mất 1 răng làm 3 răng sứ?
Nhiều người thắc mắc tại sao mất 1 răng làm 3 răng sứ? Mất 1 răng làm 3 răng là mô tả của kỹ thuật cầu răng sứ. Đây là phương pháp phục hồi răng đã mất được áp dụng từ lâu, nhất là khi bị mất cả phần thân và chân răng.

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách mài 2 răng kề cạnh răng bị mất để làm trụ răng. Sau đó tiến hành lắp một dãy cầu sứ gồm 3 răng nối liền nhau. Bao gồm 2 mão sứ chụp lên trụ răng đã mài theo đúng tỷ lệ và 1 răng giả ở giữa thay thế răng đã mất. Răng sứ có màu sắc tự nhiên, trùng với màu răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Như vậy, với kỹ thuật này, để nâng dãy cầu sứ phía trên và phục hình thân răng đã mất cần phải mượn lực của 2 răng thật kế cận. Trụ răng đòi hỏi phải đủ cứng chắc để chịu lực đỡ cầu sứ. Đây là lý do tại sao mất 1 răng làm 3 răng sứ.

Tương tự, nếu mất nhiều hơn 1 răng thì khi làm cầu răng sứ, bác sĩ phải kiểm tra tình trạng răng và quyết định làm đủ số lượng trụ răng. Mất 2 răng có thể phải làm 4 hoặc 5 răng. Những trường hợp mất nhiều răng hơn sẽ không phù hợp để áp dụng phương pháp này.

 

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant
Dr Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP.HCM dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh "Giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa." Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "12 liệu pháp trồng răng Implant không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.
Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Khi cân nhắc lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM, Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn ưu việt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Hotline tư vấn 24/7: 0909 478 910
Website: https://drcareimplant.com/
Giờ làm việc: Từ thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 21h00
Địa chỉ map: https://www.google.com/maps?cid=691390527449622009
Thông tin doanh nghiệp: https://www.google.com/search?q=dr.+care+implant+clinic&kponly=&kgmid=/g/11g0gb08tb 
Nguồn bài viết: https://drcareimplant.com/tai-sao-mat-1-rang-lam-3-rang-su-1067

Xem thêm:
Nhiễm trùng gây đau răng: Dấu hiệu và cách điều trị
Hướng dẫn cách chải răng đúng cách theo khoa học
Sốt khi mọc răng khôn có nguy hiểm không?
 

Comments

Be the first to comment on this article

Please register if you want to comment
 

Partners and Sponsors

© 2023 DentaGama All rights reserved