Thac mac rang sau khi chua tuy ton tai duoc bao lau

December 17, 2023, Dr Care Implant Clinic

Tủy răng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là thành phần giúp duy trì nguồn sống cho răng. Việc điều trị tủy răng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. Do đó, răng sau khi chữa tủy tồn tại được bao lâu là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Cùng với đó, việc lựa chọn cách thức bảo tồn và chăm sóc răng sau khi chữa tủy cũng cần được chú ý cẩn thận.

Răng sau khi chữa tủy tồn tại được bao lâu?
Răng sau khi chữa tủy tồn tại được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm kỹ thuật điều trị tủy, cách chăm sóc răng sau khi điều trị và cả phương pháp bảo tồn răng như trám răng hoặc bọc răng sứ. So với răng còn tủy sống có thể duy trì cả đời, răng đã chữa tủy có độ bền giảm rõ rệt. Răng đã chữa tủy còn được gọi là răng chết, thường thì chỉ tồn tại từ khoảng 15 - 25 năm, tùy vào cách chăm sóc và cơ địa mỗi người.

Sau khi răng mất đi nguồn dinh dưỡng từ tủy sống, sức khỏe răng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Độ bền của răng giảm dần, răng trở nên giòn và dễ vỡ. Men răng và ngà răng không còn độ dẻo dai và đàn hồi như trước. Khi ăn uống cũng không nhận biết được tính chất thức ăn để điều chỉnh lực nhai phù hợp và khó thích nghi với tác động nhiệt. Vì thế răng dễ gãy vỡ hơn bình thường. Phần ngà của răng đã lấy tủy không được tái tạo liên tục nên dẫn đến răng mòn dần theo thời gian. Màu sắc răng cũng biến đổi, không còn sáng bóng như bình thường. Trong trường hợp các lỗ sâu xuất hiện, tình trạng sâu nghiêm trọng với lỗ sâu to và răng bị vỡ mất đi nhiều tổ chức có thể phải nhổ bỏ răng.

 

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant
Dr Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP.HCM dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh "Giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa." Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "12 liệu pháp trồng răng Implant không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.
Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Khi cân nhắc lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM, Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn ưu việt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Hotline tư vấn 24/7: 0909 478 910
Website: https://drcareimplant.com/
Giờ làm việc: Từ thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 21h00
Địa chỉ map: https://www.google.com/maps?cid=691390527449622009
Thông tin doanh nghiệp: https://www.google.com/search?q=dr.+care+implant+clinic&kponly=&kgmid=/g/11g0gb08tb 
Nguồn bài viết: https://drcareimplant.com/thac-mac-rang-sau-khi-chua-tuy-ton-tai-duoc-bao-lau-1113


Xem thêm:
Công nghệ CAD/CAM được ứng dụng trong Nha khoa như thế nào
Nguyên nhân gây mảng bám chân răng và cách loại bỏ
Tổng hợp các cách làm trắng răng an toàn và hiệu quả
 

Comments

Be the first to comment on this article

Please register if you want to comment
 

Partners and Sponsors

© 2023 DentaGama All rights reserved