Hoi dap Bac si Mat rang co the anh huong den cau truc xuong ham ra sao

January 20, 2024, Dr Care Implant Clinic

Khi Cô Chú, Anh Chị mất một hoặc nhiều răng, không còn áp lực và kích thước hàm sẽ trở nên không đồng đều. Điều này dẫn đến các vấn đề như tiêu xương hàm, đau khớp thái dương hàm,...

Mất răng dẫn đến tiêu xương răng do sự thiếu vắng kích thích cơ học mà răng tự nhiên cung cấp. Khi răng bị mất, xương hàm không còn nhận được lực nhai từ răng, dẫn đến sự tiêu giảm xương ở vùng đó. Điều này gây ra thay đổi trong hình dạng của khuôn mặt, đặc biệt là ở vùng hàm, và có thể ảnh hưởng đến cách chú nhai thức ăn và phát âm.

Nghiên cứu trong lĩnh vực nha khoa cho thấy rằng thời gian mất răng và tỷ lệ xương hàm bị tiêu có mối quan hệ tương quan chặt chẽ. Càng lâu sau khi mất răng, xương hàm càng có xu hướng bị tiêu giảm nhiều hơn. Sự mất cân đối trong hàm có thể gây ra căng thẳng và khó chịu ở khu vực xung quanh, đôi khi cảm thấy không thoải mái.

Nghiên cứu được tiến hành bởi Simon Mays, công bố trên tạp chí American Journal of Physical Anthropology vào năm 2014, đã khám phá sự tiêu xương của xương hàm dưới sau khi mất răng hàm ở một nhóm người trong thế kỷ 19. Nghiên cứu này cho thấy rằng có mối quan hệ giữa tiêu xương và tuổi tác của cá nhân. Đặc biệt, ở những người phụ nữ mất một hoặc nhiều răng hàm dưới, sự giảm chiều cao của xương hàm có liên quan trực tiếp đến tuổi tác, với mối tương quan mạnh hơn ở phụ nữ (hệ số tương quan -0.74) so với đàn ông (-0.49)​​.

Sự tiêu xương hàm sau khi mất răng không chỉ ảnh hưởng đến hình dạng của khuôn mặt, tạo ra hiện tượng lão hóa nhanh chóng, mà còn làm giảm khả năng chức năng của xương hàm trong việc hỗ trợ các cấu trúc răng miệng và phục hình nha khoa. Điều này làm tăng nguy cơ di chuyển hoặc xô lệch của các răng còn lại và ảnh hưởng đến khớp cắn tổng thể.

Vì lý do này, việc phục hồi răng rất quan trọng, cấy ghép Implant không chỉ là quan trọng về mặt thẩm mỹ mà còn cần thiết để duy trì cấu trúc xương hàm và chức năng răng miệng tổng thể. Cấy ghép Implant cung cấp kích thích tương tự như răng thật và có thể giúp ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình tiêu xương.

 

 

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant
Dr Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP.HCM dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh "Giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa." Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "12 liệu pháp trồng răng Implant không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.
Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Khi cân nhắc lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM, Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn ưu việt nhất hiện nay.


Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Hotline tư vấn 24/7: 0909 478 910
Website: https://drcareimplant.com/
Giờ làm việc: Từ thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 21h00
Địa chỉ map: https://www.google.com/maps?cid=691390527449622009
Thông tin doanh nghiệp: https://www.google.com/search?q=dr.+care+implant+clinic&kponly=&kgmid=/g/11g0gb08tb 
Nguồn bài viết:
https://drcareimplant.com/hoi-dap-bac-si-mat-rang-co-the-anh-huong-den-cau-truc-xuong-ham-ra-sao-1931

Xem thêm:
Tổng hợp các cách làm trắng răng an toàn và hiệu quả
[Hỏi và đáp]: Viêm lợi có mủ kiêng ăn gì mau khỏi?
Nong hàm là gì? Nong hàm có làm thay đổi khuôn mặt
 

Comments

Be the first to comment on this article

Please register if you want to comment
 

Partners and Sponsors

© 2023 DentaGama All rights reserved