Hoi dap Bac si Nhung nguy co nao ve viem nhiem hoa benh ly khac trong mieng sau khi mat rang co the xay ra

January 20, 2024, Dr Care Implant Clinic

Sau khi mất răng, nguy cơ viêm nhiễm và bệnh lý răng miệng tăng cao. Đây bao gồm sâu răng, mất men răng, bệnh nướu, sự di chuyển của các răng còn lại, và tiêu xương hàm.

Đúng như chị tìm hiểu khi mất răng, có một số nguy cơ viêm nhiễm có thể xảy ra trong khoang miệng. Dưới đây là các loại viêm nhiễm phổ biến và bác sĩ giải thích cơ bản về những viêm nhiễm trong khoang miệng có thể xảy ra sau khi mất răng để chị và gia đình cùng hiểu nhé ạ.

Viêm nhiễm nướu (Gingivitis): Đây là loại viêm nhiễm phổ biến nhất trong miệng và thường xuất hiện khi nướu trở nên sưng đỏ và chảy máu khi chải răng. Khi bạn mất răng, không còn răng để bám vào nướu và tạo ra áp lực tự nhiên để duy trì sự kháng khuẩn. Điều này có thể làm cho nướu dễ bị viêm nhiễm do sự tích tụ của vi khuẩn. Gingivitis thường không gây đau đớn, nhưng nếu không điều trị, nó có thể tiến triển thành một tình trạng nghiêm trọng hơn.

Viêm nha chu (Periodontitis): Nếu gingivitis không được điều trị, nó có thể tiến triển thành viêm nha chu, một loại viêm nhiễm nướu kéo dài và nghiêm trọng hơn. Viêm nha chu có thể gây ra mất xương hàm và ảnh hưởng đến cấu trúc hàm. Khi chú mất răng, không còn sự hỗ trợ của răng để duy trì cân đối trong khoang miệng, và điều này có thể tạo điều kiện cho nha chu phát triển.

Viêm nhiễm răng khôn (Pericoronitis): Đây là loại viêm nhiễm xảy ra khi răng khôn (wisdom tooth) không thể mọc hoàn toàn ra khỏi nướu. Vi khuẩn có thể tích tụ trong khoang chứa răng khôn chưa hoàn toàn mọc và gây ra viêm nhiễm. Mất răng trong vùng này có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Viêm miệng (Stomatitis): Mất răng có thể làm thay đổi cân đối trong khoang miệng và dẫn đến việc thay đổi cách bạn nói chuyện và nuốt, có thể gây ra viêm miệng và viêm amidan.

Viêm vùng cận răng (Periapical Abscess): Đây là một loại viêm nhiễm xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào mô xung quanh rễ răng và tạo nên một nốt áp sưng. Mất răng có thể làm cho rễ răng trở nên mở và tạo điều kiện cho viêm nhiễm xảy ra.

Để ngăn ngừa các loại viêm nhiễm này, quan trọng nhất là duy trì sự chăm sóc răng miệng hàng ngày, bao gồm việc chải răng và sử dụng chỉ quẻ sát nướu. Ngoài ra, hãy thăm nha sĩ định kỳ để theo dõi sức khỏe răng miệng và nhận hướng dẫn cụ thể về việc duy trì sức khỏe sau khi mất răng.

 

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant
Dr Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP.HCM dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh "Giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa." Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "12 liệu pháp trồng răng Implant không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.
Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Khi cân nhắc lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM, Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn ưu việt nhất hiện nay.


Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Hotline tư vấn 24/7: 0909 478 910
Website: https://drcareimplant.com/
Giờ làm việc: Từ thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 21h00
Địa chỉ map: https://www.google.com/maps?cid=691390527449622009
Thông tin doanh nghiệp: https://www.google.com/search?q=dr.+care+implant+clinic&kponly=&kgmid=/g/11g0gb08tb 
Nguồn bài viết:
https://drcareimplant.com/hoi-dap-bac-si-nhung-nguy-co-nao-ve-viem-nhiem-hoac-benh-ly-khac-trong-mieng-sau-khi-mat-rang-co-the-xay-ra-1925

Xem thêm:
Tổng hợp các cách làm trắng răng an toàn và hiệu quả
[Hỏi và đáp]: Viêm lợi có mủ kiêng ăn gì mau khỏi?
Nong hàm là gì? Nong hàm có làm thay đổi khuôn mặt
 

Comments

Be the first to comment on this article

Please register if you want to comment
 

Partners and Sponsors

© 2023 DentaGama All rights reserved