Dentagama   »   Dental clinics   »   Vietnam   »   Ha Noi   »   NIENG RANG HO CO PHAI NHO RANG KHONG

NIENG RANG HO CO PHAI NHO RANG KHONG

NIENG RANG HO CO PHAI NHO RANG KHONGNIENG RANG HO CO PHAI NHO RANG KHONG

Niềng răng đang là biện pháp chỉnh nha được nhiều người sử dụng để có hàm răng đều, đẹp, cân bằng. Đặc biệt là những người có răng hô và một trong những câu hỏi mà hệ thống phòng khám nha khoa được nhiều khách hàng tin tưởng hay nhận được chính là: “Niềng răng hô có phải nhổ răng không?”. Cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết bên dưới nhé!
Niềng răng hô có cần nhổ răng không?
Trước khi niềng răng bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng. Căn cứ vào tình hình thực tế mà bác sĩ sẽ yêu cầu bạn nhổ răng hoặc không.
Thông thường, nếu bạn chỉ bị hô nhẹ thì bác sĩ sẽ thực hiện mài một chút kẽ răng để có không gian cho các răng di chuyển. Còn nếu bạn hô nhiều rõ rệt thì bạn sẽ được chỉ định nhổ một số răng cần thiết.
Ngoài ra, ở người lớn, cấu trúc xương hàm đã hoàn thiện, ổn định và hầu như không có sự biến đổi gì nên để niềng răng hô cho người trưởng thành các bác sĩ bắt buộc phải loại bỏ răng cần thiết và kết hợp dùng mini vít để ciệc niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trường hợp nào thì niềng răng cần nhổ răng?
Niềng răng hô sau 17 tuổi
Sau 17 tuổi là độ tuổi mà hầu hết cơ quan, bộ phận trong cơ thể đã được hoàn chỉnh trong đó có hệ thống xương hàm.
Răng có nhiều khiếm khuyết
Một số trường hợp răng có nhiều vấn đề như: khấp khểnh nặng, răng hô chen chúc nhau hay răng hô chìa ra/thụt vào nhiều… sẽ phải nhổ bỏ để việc niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất có thể.
Răng khôn
Răng khôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên xẹo… dẫn đến viêm nướu hay lệch khớp cắn… chính vì thế, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ loại bỏ đi để tránh gây ảnh hưởng xấu sau này.

Trường hợp sai lệch khớp cắn như khớp cắn sâu ( https://nhakhoaparis.vn/khop-can-sau.html ) đây là một trường hợp mà nếu gặp ở những người đã có tuổi. Bác sĩ có thể chỉ định bạn nhổ răng, mặt khác nếu ở độ tuổi nhỏ hơn. Có thể không cần can thiệp tiểu phẫu, còn tùy từng trường hợp.

Khi nào thì niềng răng hô không cần nhổ răng
Người có cung hàm rộng: Cung hàm rộng sẽ giúp cho tăng có đủ không gian để di chuyển thuận lợi về vị trí đúng chuẩn mà không gặp khó khăn gì.
Niềng răng hô ( https://nhakhoaparis.vn/nieng-rang-ho.html ) trong độ tuổi “vàng”: độ tuổi vàng được khuyên khi niềng răng hô chính là 12 – 16 tuổi. Lúc này, trẻ đang trong quá trình thay đổi răng sữa và cung hàm cũng đang phát triển chứ chưa ổn định nên sẽ có nhiều khoảng chống, xương hàm không quá cứng để điều chỉnh vị trí răng. Các chuyên gia luôn khuyến cáo niềng răng trong độ tuổi này để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Răng thưa, nhỏ: Với những người có răng thưa, nhỏ thì hiển nhiên khi niềng răng sẽ không cần nhổ. Niềng răng sẽ giúp các răng di chuyển gần nhau, vừa khớp với nhau mà không cần nhổ bớt.
Một số lưu ý khi niềng răng hô
Sau khi niềng răng để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý một số điều sau:
Tuyệt đối tuân thủ những căn dặn của nha sĩ, khi có biểu hiện bất thường lập tức đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và xử lý kịp thời. Không tự ý xử lý tại nhà.
Tránh tác động mạnh lên răng: không cắn, nhá những vật cứng, không cắn mong tay, nhai đầu bút…
Nên sử dụng những loại thức ăn mềm, nhỏ. Không ăn thức ăn quá cứng, quá dai, đồ ngọt… để bảo vệ mắc cài đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn gây hại tấn công răng.
Khám răng định kỳ 6 tháng/lần
Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Paris về vấn đề “Niềng răng hô có cần nhổ răng không?”. Chúc các bạn sớm sở hữu hàm răng như ý và tự tin hơn!

Follow
Rating:
(0)
WRITE A REVIEW

Dental services

orthodontic
Chỉnh nha uy tín được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng.

Contact NIENG RANG HO CO PHAI NHO RANG KHONG

Type: Dental clinic
Country: Vietnam
Address: Ha Noi, 12 Thai Thinh, Dong Da
Telephone: 19006900
Languages spoken: Vietnamese
Website:

Working hours
Sunday
09 - 18 h.
Monday
09 - 18 h.
Tuesday
09 - 18 h.
Wednesday
09 - 18 h.
Thursday
09 - 18 h.
Friday
09 - 18 h.
Saturday
09 - 18 h.
© NIENG RANG HO CO PHAI NHO RANG KHONG All rights reserved

Partners and Sponsors

Copyright © 2024 DentaGama All rights reserved