Dentagama   »   Dental clinics   »   Vietnam   »   Ha Noi   »   phong kham thai ha

phong kham thai ha

phong kham thai haphong kham thai ha

Khi nào nên đi phụ khoa? Khám phụ sản là gì? Thăm khám phụ sản có đau không luôn là một vài sợ hãi của đa phần chị em. Nhất là phái nữ chưa kết hôn và chưa đi thăm khám phụ khoa lần nào.

Tham khảo khám phụ sản là gì?

Phụ sản chính là danh từ ám chỉ các bộ phận thuộc hệ cơ quan sinh dục ở nữ. Bao gồm như âm đạo, tầng sinh môn, dạ con, buồng trứng, vòi dạ con,… khám phụ sản có nghĩa là khám hệ cơ quan sinh dục và sinh sản.

Thầy thuốc sản phụ khẳng định rằng khám phụ khoa là việc làm cần thiết và quan trọng. Chỉ em cần thực hiện khám bệnh đều đặn để che chở cơ thể hoàn toàn. Vì thông qua việc khám bệnh thầy thuốc sẽ nhận định được tình hình sức khỏe hệ sinh dục, sinh nở. Ngoài ra có thể nhận biết kịp thời một vài rối loạn hoặc căn bệnh ẩn chứa bên trong.

Khám phụ sản còn giúp nữ giới có thêm thông tin, kiến thức để giữ an toàn sức khỏe của chính bạn. Và nhất là có cái nhìn chân thực hơn về một số vấn đề liên quan đến bộ phận sinh dục. Chính vì nữ giới không nên mất tự tin khi khám phụ sản.

Thời điểm cần đi khám sản phụ khoa phù hợp

Thăm khám sản phụ khoa phần lớn không có một khoảng thời gian “vàng” nào hết. Thay vào đó chị em phụ nữ cần đi khám định kỳ khoảng tầm từ 6 - 12 tháng 1 lần để bảo đảm an toàn. Riêng trong tỷ lệ nhất định chị em phụ nữ cần thực hiện thăm khám. Tiêu biểu chẳng hạn như:

Bộ phận sinh dục có triệu chứng lạ thường

Nếu cơ quan vùng sinh dục có triệu chứng bất ổn chị em cần thăm khám ngay. Đây là điều cơ bản giúp phụ nữ giữ an toàn cơ thể hoàn thiện để hạn chế các hậu quả trong thời gian sắp tới. Vậy triệu chứng chính cần khám phụ khoa là gì? Hầu hết là các vấn đề chính như sau:

 • Đau khu vực xương chậu đi kèm với sự khó chịu ở khu vực bụng.
 • Âm đạo chảy máu khác thường.
 • Mất cân bằng chu kỳ kinh nguyệt.
 • Khí hư trở nên lạ thường.
 • Cảm thấy ngứa ở vùng kín.
 • Kinh nguyệt có chuyển mùi hôi bất thường.
 • Các vấn đề khác lạ có liên quan tới vấn đề đi tiểu,…
 • Chị em có cảm giác đau sau thời điểm giao hợp

Nữ giới có cảm giác đau sau khi giao hợp do nhiều bệnh phụ khoa khác nhau. Nhưng mà dù cho là dấu hiệu nào trong trường hợp đau rát dữ dội có dấu hiệu kéo dài thì cần khám bệnh ngay. Đặc biệt trong hợp hợp có máu chảy khác thường hãy mau chóng đến thầy thuốc tư vấn. Bởi vì việc này có thể là do cơ quan sinh sản bị ảnh hưởng.

Chị em trước khi hôn nhân và trước khi có bầu

Thăm khám sức khỏe trước khi hôn nhân cũng như trước khi mang bầu rất tốt. Điều đó giúp chị em phụ nữ có cái nhìn tổng quát về sức khỏe sinh sản của mình. Ngoài ra dễ dàng đưa ra các chiến lược khoa học khi có mong ước "lâm bồn". Và nhất là có thể giữ an toàn con yêu trong thời gian sắp tới tránh một vài vấn đề đáng tiếc diễn ra.

Phác đồ khám bệnh phụ sản có mấy bước

Bác sĩ sản phụ khoa cho rằng phác đồ khám bệnh phần lớn rất dễ dàng, không cơn đau. Bởi lẽ khi thăm khám chủ yếu thực hiện theo lộ trình sau:

 • Khám lâm sàng bộ phận sinh dục ngoài

Lúc đầu khi khám phụ khoa người phụ nữ sẽ được tiến hành khám lâm sàng ngoài bộ phận sinh sản. Đồng thời kiểm tra luôn vùng bụng để xem có không loại trừ tổn thương hay u cục nào không. Bước này thông thường y bác sĩ sẽ kiểm tra bằng mắt và tay. Chính vì chị em phụ nữ sẽ không phải lo cơn đau gì.

 • Khám cơ quan sinh sản trong bằng một vài dụng cụ chuyên dùng

Sau khi đã kiểm tra sơ qua bên ngoài bác sĩ kế tiếp sử dụng thiết bị chuyên dụng khám tiếp. Tiêu biểu như sử dụng mỏ vịt vào âm đạo để kiểm tra các cơ quan. Mặt khác lấy luôn mẫu dịch tiết âm đạo cũng như tế bào tử cung để soi, làm xét nghiệm y học.

Thông thường việc sử dụng công cụ y tế này làm nhiều phái nữ khá lo ngại, sợ đau đớn. Nhưng mà trên thực tế mỏ vịt đã sát khuẩn trước và bôi trơn. Chính vì ít tạo nên cảm nhận đau đớn khi thăm khám.

Khám sản phụ khoa kỹ thuật siêu âm đầu dò sẽ được ứng dụng. Thông qua việc siêu âm lương y có thể quan sát các cơ quan ẩn sâu bên trong. Ví như ống dẫn trứng, tử cung, buồng trứng,… có thể nói đây là kĩ thuật có phần phức tạp.

Thế nhưng nếu bước này bạn được khám bệnh bởi lương y tay nghề cao thì không phải lo. Đa phần vào thời gian này người phụ nữ chỉ cảm nhận khó chịu một chút. Nhất là khi các dụng cụ vào sâu trong bộ phận sinh sản.

 • Bác sĩ khám phụ sản bằng tay

Thăm khám sản phụ khoa bằng tay là bước cuối cùng khi thăm khám phụ khoa ở chị em. Công đoạn này y bác sĩ sẽ đeo găng tay bôi trơn đặt 1 đến 2 ngón tay vào âm đạo để kiểm tra. Ví như xem xét hình dạng tử cung, sau cổ dạ con hoặc nhận biết khối u trực tràng,… bước thăm khám này rất đơn giản nên người phụ nữ không phải lo đau đớn gì.

Khám phụ khoa cần lưu ý vấn đề gì?

Người phụ nữ cần xem trọng những công việc cơ bản giúp quá trình thăm khám được trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó bảo đảm kết quả kiểm tra được chính xác. Và chi tiết chú ý ấy là:

 • Rửa vùng âm đạo thật sạch. Không vệ sinh bằng dung dịch khử khuẩn.
 • Nếu đang ngày rụng dâu cần chờ hết kinh mới đi khám.
 • Không quan hệ tình dục trước từ 1 đến 2 ngày.
 • Không nên sử dụng rượu, dầu mỡ.
 • Ăn vận y phục sao cho bảo đảm sự thoải mái.
 • Sẵn sàng tinh thần sẵn sàng, đừng thiếu tự tin mà hãy chia sẻ.
 • Chọn lọc bệnh viện phù kết hợp.

Bài viết được xem nhiều:

Khám phụ khoa Hà Nội https://suckhoe24gio.webflow.io/posts/10-dia-chi-phong-kham-phu-khoa-o-dau-tot-nhat-uy-tin-ha-noi

Địa chỉ khám phụ khoa tốt ở Hà Nội https://phathaithaiha.webflow.io/post/dia-chi-kham-phu-khoa-o-dau-tot-tai-ha-noi

Nên khám phụ khoa ở đâu Hà Nội https://phongkhamthaiha.org/kham-phu-khoa-o-dau-tot-nhat-ha-noi-10273.html

Follow
Rating:
(0)
WRITE A REVIEW

Dental services

Heathcare

Contact phong kham thai ha

Type: Dental clinic
Country: Vietnam
Address: Ha Noi, 11 Thai Ha Dong Da
Telephone: 0325780327
Languages spoken: vietnamese, english
Website:

Working hours
Sunday
09 - 18 h.
Monday
09 - 18 h.
Tuesday
09 - 18 h.
Wednesday
09 - 18 h.
Thursday
09 - 18 h.
Friday
09 - 18 h.
Saturday
09 - 18 h.
© phong kham thai ha All rights reserved

Partners and Sponsors

© 2023 DentaGama All rights reserved